Flavonoid đều là yếu tố cần thiết để hấp thu Vitamin C – chất dinh dưỡng quan trọng chịu trách nhiệm cho việc tăng trưởng và tái tạo mô. Chúng cũng rất cần thiết cho việc duy trì xương, răng và sản xuất collagen protein là cái được dùng để tạo ra các mạch máu và các mô cơ. Nếu không có sự trợ giúp của flavonoid, quá trình nêu trên sẽ không thể xảy ra.
💥Flavonoid là chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Ngăn ngừa và đảo ngược mất cân bằng oxy hóa (hay còn gọi là stress oxi hoá) là yếu tố then chốt giải thích tại sao flavonoid lại giúp ngăn ngừa và chữa bệnh ung thư.
🔜Chúng cũng được tìm thấy trong rau họ cải, đặc biệt nhiều trong bông cải xanh, cũng như các loại hạt, ớt, socola (cacao), việt quốc, trà xanh và nhiều loại thực phẩm khác.🥦🍇
💥Rutin là hợp chất Glycosid thuộc nhóm Flavonoid Aglycon được triết xuất từ hoa Hòe, là một loại vitamin P có tác dụng tăng cường sức chịu đựng của mao mạch, làm bền thành mạch, khi thiếu vitamin này tính chất chịu đựng của mao mạch giảm, dễ đứt vỡ…
🔜Các thực phẩm giàu rutin như: lúa mạch, hoa Hòe và Tam Giác Mạch, Kiều Mạch, cây dẻ ngựa, sung, thông bark và măng tây.🌾🥔